Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi

Viêm xoang mũi là một căn bệnh dễ phát hiện thông qua những dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm xoang mũi biểu hiện ra bên ngoài như: gây nhức mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi… để tìm hiểu rõ hơn về những dấu hiệu này mọi người có thể tham khảo ngay bài viết sau đây. 

Viêm xoang mũi nếu như không được phát hiện kịp thời bệnh có khả năng gây biến chuyển mãn tính gây nên những biến chứng nguy hiểm về mắt, não, rối loạn thính giác….Vì vậy hãy sớm nhận biết các dấu hiệu cảnh báo căn bệnh này để dễ dàng chữa khỏi bệnh và có những điều lưu ý hơn trong cách sinh hoạt và giữ gìn sức khỏe.

nhuc-dau-do-viem-xoang

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi

 

Bệnh viêm xoang mũi được nhận biết chủ yếu thông qua 4 triệu chứng điển hình của bệnh như sau: 

1. Đau nhức tại vùng xoang 

Tại vùng viêm xoang bệnh nhân thường gặp phải cơn đau nhức cho tình trạng viêm sưng ảnh hưởng tới các giây thần kinh cảm giác gây nên cơn đau. Tùy mức độ đau và vị trí viêm mà cơn đau xuất hiện thường thì cơn đau giúp bạn nhận biết vùng viêm xoang như: 

–  Xoang hàm: nhức vùng má.

– Xoang trán: nhức giữa 2 lông mày. Có giờ nhất định, thường là 10 giờ sáng.

– Xoang sàng trước: nhức giữa 2 mắt.

– Xoang sàng sau, xoang bướm: nhức trong sâu, nhức vùng gáy.

2. Chảy nước mũi

Viêm làm cho dịch tiết ở mũi chảy nhiều hơn, nên đây là dấu hiệu giúp bạn dễ nhận biết bệnh viêm xoang mũi. Quan sát thấy dịch mũi ra nhiều và có màu đục như mủ, trường hợp dịch mũi lớt hồng máu cá thì nguy cơ bệnh gặp phải mãn tính và bệnh trầm trọng hơn cần được chữa trị càng sớm càng tốt. 

3. Nghẹt mũi

Nghẹ mũi có thể xuất hiện ở một bên hoặc 2 bên, tình trạng này là do dịch mũi tiết ra thường xuyên gây nên tình trạng nghẹt mũi, nghẹt mũi do viêm xoang thường nghiêm trọng và tiến triển thường xuyên hơn, thường rất khó điều trị. 

4. Điếc mũi 

Ngửi không biết mùi. Thường là viêm nặng, phù nề nhiều, mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.

Trên đây là tổng hợp 4 triệu chứng thường gặp mắc phải bệnh viêm xoang mũi mà bạn không nên bỏ qua, hi vọng sẽ giúp mọi người dễ dàng nhận biết bệnh. Trong trường hợp không thể nhận biết bệnh rõ ràng thì bạn nên tới gặp các bác sĩ để có thể được chuẩn đoán và điều trị bệnh một cách hợp lý nhất. 

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!!!

2 Bình luận

Bình luận