Chữa viêm xoang mạn tính bằng dứa quả

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang mạn tính bằng dứa quả là một trong những phương pháp đang được rất nhiều người ứng dụng giảm nhanh các triệu chứng viêm xoang một cách dễ dàng không cần dùng tới các loại thuốc. Bạn đang bị viêm xoang và chưa tìm ra cách điều trị thích hợp, vậy thì hãy tìm hiểu rõ hơn về phương pháp trị viêm xoang từ dứa quả này nhé! 

chua-tri-benh-viem-xoang-mui-bang-qua-dua-1 

Chữa viêm xoang mạn tính bằng dứa quả

Quả dứa chữa viêm xoang nhờ đâu? 

Theo Đông y thì dứa không chỉ là một loại thực phẩm thông dụng mà còn được dùng làm vị thuốc chữa rất nhiều bệnh khác nhau, nhờ các chất có trong quả dứa đã giúp kháng viêm giảm đau rất hiệu quả. Dứa có thể được dùng chữa một số bệnh như giảm đau do viêm khớp, cao huyết áp, đặc biệt là bệnh viêm xoang mãn tính. 

Tất cả công dụng chữa bệnh từ quả dứa là nhờ chất Bromelain, đây là một loại enzyme sinh học có công dụng giảm sưng viêm, tiêu viêm rất tốt. Chất này chữa bệnh bằng cơ chế kích thích cho cơ thể sản xuất chất chống đau và giảm sưng viêm, đồng thời ngăn ngừa viêm tiến triển nghiêm trọng hơn. Ngoài ra loại enzyme còn có công dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư và có công dụng hạn chế hình thành cục máu đông.

chua-tri-benh-viem-xoang-mui-bang-qua-dua

Bromelain có tác dụng tiêu nhầy rất tốt, giúp dịch mủ ứ đọng trong hốc xoang có thể ra ngoài dễ dàng hơn. Đồng thời với tác động chống viêm được chứng minh tương đương với NSAIDs, Bromelain giúp làm giảm nhanh các triệu chứng viêm xoang như: đau đầu, mệt mỏi, nghẹt tắc mũi…

Nhờ vậy mà quả dứa được dùng điều trị viêm xoang mãn tính cho hiệu quả cao, giúp niêm mạc hồi phục nhanh không bị tổn thương xơ hóa, ngừa viêm xoang xuất hiện trở lại. 

Cách sử dụng dứa quả trị viêm xoang mạn tính 

Đối với người bị viêm xoang thì bạn nên tăng cường bổ sung quả dứa vào mỗi bữa ăn hàng ngày, hoặc uống nước ép dứa quả mỗi ngày để giúp trị viêm xoang từ ngay bên trong cơ thể thay thuốc uống. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm một cách nữa từ dứa giúp trị viêm xoang nữa đó chính là dùng quả dứa nướng cháy vỏ rồi cắt nhỏ nấu nước uống thay nước lọc hàng ngày cũng sẽ giúp trị viêm xoang rất hay. 

Trong thời gian sử dụng bài thuốc trị viêm xoang từ quả dứa thì bạn nên theo dõi xem bệnh có thuyên giảm không, nếu như bạn thấy có những biểu hiện khác lạ thì bạn nên tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị bệnh hiệu quả nhất. (Khuyến cáo không tự ý điều trị nếu như không có ý kiến của bác sĩ). 

Kiến thức về bệnh:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận