Chữa viêm xoang bằng thuốc gia truyền Thanh Tuấn

Thưa bác sĩ, tôi bị hắt hơi sổ mũi uống thuốc cả 2 tuần vẫn không khỏi bệnh. Tôi đi khám thì bác sĩ bảo tôi bị viêm xoang rồi. Thời gian đó tôi thường xuyên bị nhức mũi, nghẹt  và chảy nhiều nước mũi. Mũi tôi dường như không còn ngửi thấy mùi gì.Thời gian đầu tôi thường dùng thuốc kháng sinh thấy rất có hiệu quả nhưng bây giờ hình như thuốc này cũng không còn tác dụng với tôi nữa. Xin bác sĩ cho tôi biết tôi phải chữa viêm xoang của mình như thế nào mới có hiệu quả.
CHỮA VIÊM XOANG BẰNG THUỐC GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Thuốc gia truyền
 

Chuyên gia y tế Susan Curtis và Rupal Shah trả lời:
 
Đầu tiên, bạn nên ăn thêm nhiều tỏi vào trong chế độ ăn uống của mình vì tỏi đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh nó có công dụng kháng khuẩn, chống viêm rất hiệu quả nên có tác dụng phòng và điều trị viêm xoang rất tốt. Sau đó có thể dùng một số loại thảo mộc chống viêm và thông mũi. Nếu bạn cảm thấy nghẹt mũi thì có thể nhỏ vài giọt tinh dầu bạch đàn và tinh dầu đinh hương vào một bát nước nóng, che đầu bằng một chiếc khăn rộng và hít thở thật sâu giống như bạn tắm xông sau khi ốm vậy. Nó sẽ giúp bạn dễ chịu và mũi thông thoáng hơn.
 
Trong trường hợp của bạn, có thể bị viêm xoang mãn tính, bị dị ứng (do viêm mũi dị ứng) hoặc polyp mũi (khối u lành tính phát triển trên niêm mạc của khoang mũi và các xoang gây chèn ép, nghẹt mũi, chảy nước mũi). Dùng xịt mũi có chứa steroid đôi khi có hiệu quả đối với viêm xoang mãn tính hoặc viêm mũi dị ứng.
 
Với trường hợp Polyp mũi có thể được điều trị bằng steroid và thuốc xịt có chứa steroid hoặc phẫu thuật.
Bạn nên đến bác sĩ khi có những triệu chứng như chóng mặt và nhức đầu vì nó không phổ biến khi bị mắc bệnh về viêm mũi dị ứng.
 
 
Bác sĩ phẫu thuật tai mũi họng Jean – Pierre Jeannon cho biết:
 
Viêm xoang có thể gây suy nhược kéo dài và bạn nên đến bác sĩ tai mũi họng để kiểm tra. Các bác sĩ sẽ khám và kiểm tra tổng quát hình ảnh bên trong mũi bằng máy quét xoang. Ngoài ra cũng cần thiết để xem xét bạn có bị dị ứng viêm mũi không.
 
Nếu tất cả các biện pháp điều trị nội khoa không hiệu quả và bệnh ngày càng tiến triển nặng thêm thì bạn nên đến bệnh viện để các bác sĩ đánh giá mức độ bệnh xem trường hợp của bạn có được chỉ định phẫu thuật mổ xoang chưa. Cuộc phẫu thuật sẽ được tiến hành bằng phương pháp nội soi nên bệnh nhân sẽ thấy bớt đau đớn và có thể về nhà sau mổ 1 vài ngày.
 
Hãy đến bác sĩ kiểm tra thường xuyên nếu bệnh của bạn vẫn còn các triệu chứng trên.
 
 

Bình luận