Chữa bệnh viêm xoang bằng cây giao (cây xương cá)

Một bạn đọc có Email: Ngannguyen.tr@gamil.com có viết thư tới chương trình nhờ tư vấn như sau: ” Mẹ mình bị bệnh viêm xoang đã nhiều năm, từng chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi. Nhưng mới đây có người mách cho phương pháp chữa bệnh viêm xoang bằng cây giao, mẹ mình dùng xông hơi 2 lần mỗi ngày thì thấy bệnh thuyên giảm nhiều…Tuy nhiên mọi người cho em hỏi nếu chữa bệnh viêm xoang bằng cây giap lâu ngày liệu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không ạ! Mong chương trình giải đáp“. 
 cay-giao-chua-viem-xoang-1

Tư vấn cách chữa viêm xoang từ cây giao

Về vấn đề này, chúng tôi xin được tư vấn như sau: Cây giao (hay còn gọi là cây xương cá, cây nọc rắn, cây càng tôm, cây xương khô) thuộc họ thầu dầu. Loại cây này thường được trồng cùng với cây hoa quỳnh (nên người ta hay gọi “cây quỳnh cành giao”). Cành giao còn gọi là càng cua, xương khô, san hô xanh, thập nhị, có thể cao đến 3m, thân nhánh tròn, màu xanh lục, khi bẻ cành có nhiều mủ trắng chảy ra. Dân gian thường dùng cành giao để trị đau nhức, côn trùng đốt, chấn thương…
 
cay-giao-chua-viem-xoang
 
Toàn cây giao có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc. Nhưng, nhựa cây rất độc có thể gây mù mắt (nếu dính vào mắt); gây phồng, rộp đỏ da, niêm mạc. Ở Ấn Độ, cây giao được dùng để chữa mụn cóc; ở Indonesia dùng để chữa ngoài da và làm thuốc xổ; ở Thái Lan cây giao cũng được người dân dùng chữa bệnh

Cách dùng cây giao chữa bệnh viêm xoang trong dân gian

– Lấy cành cây giao cắt lấy khoảng 15 đốt ngắn cỡ 1cm và đemp đập dập ra. Cho cành giao vào ấm đun nước đun sôi với ít nước.
– Trong khi chờ nước sôi thì người bệnh lấy 1 tờ giấy lịch treo tường khổ lớn cuộn vào thành 1 ống dài, 1 đầu cuốn bằng hoặc to hơn vòi ấm đun nước, đầu kia nhỏ hơn.
–  Dùng giấy cuộn thành ống lắp vào đầu vòi, cho vào mũi để hít hơi thuốc vào mũi, thỉnh thoảng hít cả vào miệng. Thời gian xông 10 -5 phút
– Người bệnh cần kiên trì xông thuốc liên tục từ 3-5 ngày, nặng hơn thì xông khoảng 7 ngày.Không dùng cho phụ nữ có thai.
Như trên đã nói, cây giao có độc tính, nhất là nhựa cây có thể gây mù mắt (nhựa dính vào mắt), không để nhựa dính vào da, mắt. Và có độc, nên không sử dụng cành giao dài ngày. Theo kinh nghiệm dân gian nên tối đa không quá 10 ngày.
Trong trường hợp sử dụng cây giao chữa viêm xoang không thấy hiệu quả vì phương pháp điều trị đạt hiệu quả hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa mỗi người. Vì vậy nên chúng tôi nghĩ bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được khám và tư vấn bệnh hiệu quả nhất. 

XEM LẠI: Chữa bệnh viêm xoang bằng cây giao (cây xương cá)

11 Bình luận

  1. Mọi người đã ai dùng thuốc Sinus Plus điều trị viêm xoang chưa? Em đọc được bài báo nói về thuốc sinus plus được sản xuất từ bài thuốc nam của Lương y Lê văn Hải ở Sơn La đã điều trị khỏi cho hàng nghìn người. bài viết đó đây ạ
    http://www.chuatriviemxoang.com/bai-thuoc-chua-viem-xoang-va-chua-viem-mui-di-ung-hieu-qua.html
    Em đang định mua thử về điều trị xem thế nào.

  2. Cho e hỏi lở mình ăn nhầm phải cây giao vào người thì có bị ảnh hưởng gì ko? Và triệu trứng khi ta ăn phải là gì?,cách chữa trị khi ta ăn phải cây giao vào người.e cám ơn.

Bình luận