Chảy nước mũi kéo dài phải làm sao?

Xin hỏi tình trạng chảy nước mũi kéo dài phải làm sao là tốt nhất thưa bác sĩ, con mình gặp phải tình trạng chảy nước mũi thường xuyên trong ngày, chỉ sợ tình trạng này có thể biến chuyển thành nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nhau nên tôi đang vô cùng lo lắng. Rất bác sĩ cho lời khuyên để tôi có thể chữa trị bệnh cho cháu một cách an toàn nhất. 

be-bi-so-mui-xanh-nuoc-mui-dac-keo-dai-nguy-hiem-khong-phai-lam-sao

Chảy nước mũi kéo dài phải làm sao?

Trả lời bác sĩ:

Đối với tình trạng chảy nước mũi kéo dài thường xuyên là tình trạng của rất nhiều căn bệnh khác nhau như: bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm họng, cảm cúm…. Chính vì thế mà việc muốn điều trị chứng chảy nước mũi thường xuyên và kéo dài một cách hiệu quả thì mọi người nên tìm rõ ràng nguyên nhân là do bệnh gì gây ra, từ đó sẽ chưa trị dứt điểm chứng chảy nước mũi. 

Ngoài ra để giảm nhanh tình trạng chảy nước mũi kéo dài một cách an toàn không dùng tới thuốc thì bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản như sau: 

 – Để đầu trẻ nằm nghiêng sang một bên và cho vòi phun chai nước muối vào một bên mũi của bé rồi xịt vệ sinh mũi cho bé, làm tương tự với một bên còn lạị. 

 – Sau khi xịt mũi rửa mũi sạch cho bé bằng nước muối sinh lý rồi thì bạn dùng dụng cụ hút sạch dịch nhầy ở 2 lỗ mũi. 

 Đối với trẻ lớn hơn thì có thể tự khịt mũi tống dịch ra ngoài, có thể dùng kháng sinh để khắc phục tình trạng viêm nhiễm, ngăn ngừa tiết dịch một cách hiệu quả giúp loại bỏ bệnh một cách tốt nhất. Hãy đưa trẻ tới gặp bác sĩ để được chuẩn đoán và điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất bạn nhé! 

Bình luận