Chảy mũi xanh ở trẻ có thể dẫn tới viêm xoang

Con tôi được 2tuổi , gần đây cháu có biểu hiện thường xuyên bị nghẹt mũi vào buổi sáng do trong mũi có nhiều nước mũi màu vàng đặc sánh nhưng đến chiều tối thì cháu chỉ chảy ít nước mũi trong.Kèm theo đó thỉnh thoảng cháu còn bị ho nữa. Xin hỏi bác sĩ con tôi bị bệnh gì và cách chữa trị viêm mũi dị ứng như thế nào? ( Vũ Thị Oanh – Hải Dương )
 

Trả lời:
 
Tình trạng chảy mũi vàng xanh, đặc sánh chứng tỏ là trẻ đã bị viêm mũi có sự xuất hiện của vi trùng trong dịch mũi. Tình trạng này thường xuất hiện về sáng là do niêm mạc mũi trong giai đoạn này tăng tiết nhất nhờ đó dịch mũi vàng xanh từ trong mũi được đẩy ra ngoài. Chính dịch mũi chảy xuống họng là nguyên nhân gây ra triệu chứng ho và rát cổ họng.
 
Khi trẻ đã có những triệu chứng này cần điều trị sớm tránh để cho viêm nhiễm lan xuống họng, thanh khí phế quản hoặc vào tai giữa thậm chí vào xoang ngay từ lứa tuổi này (viêm xoang sàng) gây biến chứng viêm xoang sàng xuất ngoại vào ổ mắt – xoang sàng là xoang xuất hiện sớm nhất ngay từ lúc mới ra đời.
 
Việc điều trị sớm có ý nghĩa rất quan trọng vì giai đoạn này chỉ cần điều trị tại chỗ của mũi bằng thuốc kháng sinh, chống viêm, chống nề mà chưa cần phải sử dụng thuốc toàn thân.
Tags: ,

Bình luận