Cách trị nghẹt mũi do viêm xoang

Triệu chứng nghẹt mũi do viêm xoang là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất, dễ gặp nhất hiện nay, tuy nhiên dấu hiệu này không gây nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng khá lớn tới đời sống sinh hoạt hàng ngày, nhất là khó khăn trong việc thở. Tìm cách chữa nghẹt mũi do viêm xoang là một trong những thông tin cần thiết được nhiều người tìm kiếm, hãy cùng tìm hiểu một số mẹo chữa nghẹt mũi do viêm xoang đơn giản sau đây sẽ giúp bạn cải thiện bệnh viêm xoang một cách tốt nhất nhé! 

chua-tri-nghet-mui-do-viem-xoang

Cách trị nghẹt mũi do viêm xoang 

Các mẹo trị nghẹt mũi do viêm xoang một cách hiệu quả 

Áp dụng các mẹo trị nghẹt mũi tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ nhanh chóng được cơn khó thở do nghẹt mũi, giấc ngủ của bạn được cải thiện một cách tốt nhất. 

Cách 1: Dùng hành trị nghẹt mũi 

Một mẹo dân gian được khá nhiều người áp dụng đó là dùng hành trị nghẹt mũi vì trong hành có chứa nhiều tinh dầu cay nồng giúp tiêu đờm và giảm cảm sốt nghẹt mũi khá hiệu quả. Để dùng công thức này bạn chỉ cần giã nguyễn hành sau đó dùng 1 cái khăn mỏng buộc kín lại rồi để gần mũi hít hơi sâu vào mũi cho tinh dầu tác dụng, tới khi nào hết ngạt mũi thì thôi. 

Cách 2: Dùng chanh và mật ong trị nghẹt mũi 

Bạn chỉ cần lấy khoảng 1 thìa mật ong và vài giọt chanh tươi bỏ vào một cốc nước ấm. Sau đó bạn khấy đều và uống mỗi ngày 3 cốc. Mật ong và chanh đều có tính khử khuẩn sẽ giúp loại bỏ tiêu đờm giúp tình trạng nghẹt mũi không còn nữa. 

cach-chua-va-dieu-tri-mui-hoi-chan-1

Cách 3: Dùng lá bạc hà trị nghẹt mũi 

Trong lá bạc hà có chứa nhiều tinh dầu thơm giúp thông mũi mát họng, vì vậy mà tinh dầu bạc hà còn được dùng chế biến kẹo nhai thơm miệng. Mỗi ngày bạn chỉ cần hãm lá bạc hà với nước sôi sau đó nhâm nhi, bạn sẽ thấy ngay sau đó chứng nghẹt mũi của bạn được cải thiện hẳn đó nha. 

Hãy áp dụng các mẹo trên để loại bỏ chứng nghẹt mũi do viêm xoang tốt nhất. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo các cách trên chỉ có thể giúp giảm nghẹt mũi chứ không thể trị khỏi bệnh viêm xoang được. Vì vậy muốn trị nghẹt mũi triệt để nhất thì bạn nên tìm phương pháp trị viêm xoang thích hợp nhất có thể. 

Bình luận