Cách đơn giản giúp bạn chữa viêm xoang tại nhà

Viêm xoang là căn bệnh rất khó chịu có liên quan mật thiết với tình hình thời tiết  và môi trường sống. Vào những ngày trái gió trở trời, bạn không ngừng bị chảy nước mũi và hắt hơi liên tục. Khi bị viêm xoang bạn bị phụ thuộc rất nhiều vào các loại thuốc uống cũng như thuốc xịt mũi. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng thuốc cũng không tốt cho sức khỏe của bạn. Để kiềm chế tốt căn bệnh này, bạn không chỉ dùng thuốc mà nên biết cách tự khắc phục những triệu chứng viêm xoang tại nhà bằng những  việc làm hết sức đơn giản. Nếu bạn chưa biết điều này thì thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tích lũy được một vài mẹo nhỏ tự chua benh viem xoang tại nhà.

 

 
1. Thường xuyên vệ sinh mũi bằng nước muốiNước muối sẽ giúp bạn làm sạch vùng mũi bị bệnh. Bạn có thể mua nước muối sinh lý bán sẵn ngoài tiệm thuốc để dùng hoặc có thể tự chế nước muối theo công thức 1 muỗng muối với 2 cốc nước ấm và 1 ít chất bicarbonat. Nhỏ nước muối vào từng bên mũi hít nhẹ vào trong rồi hỷ sạch mũi ra ngoài. Cách này giúp mũi bạn luôn sạch khuẩn và bũi bẩn, bệnh viêm xoang cũng đỡ hoành hành hơn.

2. Nằm ngủ kê cao đầu Nằm gối đầu với 1 chiếc gối cao hơn 1 chút sẽ giúp nước mũi không chảy ngược vào bên trong gây ra tình trạng nghẹt mũi khiến bạn khó thở

3. Massage và đắp nước nóng

Để cho máu vùng xoang được lưu thông tốt và mũi bớt đau nhức mỗi khi bị bệnh thì bạn nên lấy một chiếc khăn nhúng nước hơi nóng và đắp lên mũi, trán và gò má, sau đó dùng ngón tay ấn vào 2 bên sống mũi trong vòng 20 đến 30 giây, lặp lại như vậy khoảng 10 lần sẽ thấy mũi tốt hơn.
 

4. Chạy bộ.

Tưởng chừng như không liên quan như thực chất, chạy bộ lại là một trong những cách trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quảnhất. Khi bạn chạy bộ hay vận động cơ bắp, cơ thể sẽ giải phóng ra chất adrenalin làm các mạch co lại giúp cho các niêm mạc xoang giảm bớt phù nề, là nguyên nhân dẫn đến đau đầu hay nghẹt mũi.

5. Tắm nước nóng

Tắm nước nóng đặc biệt tốt cho những người bị các bệnh xoang mũi. Hơi nóng sẽ giúp bạn thông xoang mũi phòng tránh nghẹt mũi và giữ ấm cơ thể. Đây cũng là 1 biện pháp hạn chế viêm xoang tái phát thường xuyên.

 

Bình luận