Bệnh viêm xoang trán nguyên nhân và cách điều trị

Viêm xoang trán là loại viêm xoang rất hay gặp , khi bị bệnh này trán có thể bị viêm 1 hoặc 2 xoang. Bệnh gây đau nhức khó chịu cho vùng trán , vùng thái dương và người bệnh cũng thường xuyên bị chảy nước mũi, nghẹt mũi do dịch trong mũi đặc quánh. Dưới đây là những nguyên nhân cũng như cách điều trị căn bệnh này.
 

Viêm xoang là một bệnh rất phổ biến ở nước ta, thường gặp sau khi bị viêm mũi, do cảm cúm, viêm họng… Trong các thể viêm xoang thì viêm xoang trán hay gặp hơn cả (thường phối hợp với viêm xoang sàng trước). Bị viêm xoang trán bệnh nhân sẽ có những cơn đau đặc biệt: cơn đau phía trên ổ mắt, một bên và có hai chu kỳ mỗi ngày; cơn đau tăng dần từ sáng đến giữa trưa thì đạt mức tối đa, lúc đó mũi chảy nhiều mủ, xoang vơi đi và cơn đau dịu xuống, đến chiều lại tái diễn cơn đau đó. Đôi khi kèm chảy nước mắt, mắt đưa đi đưa lại cũng đau, da vùng xoang tăng cảm giác, chỉ sờ cũng đau, ấn dây thần kinh trên hố mắt ở góc trên – trong ổ mắt cũng đau nhói. Khi bị viêm xoang, ngoài triệu chứng nghẹt mũi, chảy mủ… người bệnh còn bị đau nhức đầu triền miên. Nhiều người còn bị đau mắt, thậm chí là mù mắt do viêm xoang (do hốc mắt được bao bọc bởi hệ thống các xoang mặt, do có những liên quan chặt chẽ về mặt cấu trúc nên những viêm nhiễm từ mũi xoang có thể gây hại đến mắt như viêm nề ổ mắt, viêm mí…
 

Việc điều trị viêm xoang trán cũng như các xoang khác. Muốn điều trị triệt để thì phải giải quyết các vấn đề sau: 1. Làm sạch dịch mủ nhầy bám trong các hốc xoang, xoang phải sạch hoàn toàn. 2. Làm lành và khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang như đúng chức nặng của nó. 3. Lưu thông được đường thở, không bị tắc nghẽn.

Bình luận

  1. Như vậy theo như hướng dẫn của bạn thì chỉ cần mổ trán, lấy chổi quét sạch nhầy, rồi quét xi măng vào thành xoang là khỏi phải không. Đọc xong mà thấy ức chế k chịu được.

Bình luận