Bệnh viêm xoang sàng và cách điều trị

Thưa bác sĩ, vài tháng trở lại đây tôi thường xuyên bị đau đầu triền miên nên tới bệnh viện Hoà Hảo khám. Sau khi thăm khám và cho chụp X-Quang bác sĩ bảo tôi bị viêm xoang sàng. Bác sĩ có cho thuốc về điều trị và hẹn 2 tuần sau tới tái khám. Xin hỏi bác sĩ trong quá trình trị bệnh tôi phải ăn kiêng những gì . Bệnh của tôi có thể chữa khỏi không ? ( Phạm Thanh Tuấn ).
 
BỆNH VIÊM XOANG SÀNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Bệnh viêm xoang sàng và cách điều trị

Trả lời :
Chào anh Tuấn!
 
Ở đây anh không nói là viêm xoang cấp hay đợt cấp của viêm xoang mạn, thông thường nếu là viêm xoang cấp thì có thể điều trị triệt để sau một đợt dùng thuốc, còn đợt cấp của viêm xoang mạn thì có thể sẽ tái phát.
 
Về ăn uống: Anh nên hạn chế sử dụng các sản phẩm từ sữa , các gia vị cay nóng, đồ uống có cồn và các chất kích thích , không ăn lạnh vì nó làm gia tăng dịch nhày ở mũi , làm cho dịch đậm đặc hơn và kích ứng niêm mạc mũi khiến tình trạng viêm nặng hơn.
 
Bên cạnh chế độ ăn uống thì anh cần giữ vệ sinh vùng mũi họng sạch sẽ bằng cách đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, tránh không khí lạnh của máy điều hòa hoặc quạt gió thổi thẳng vào mặt, hàng ngày dùng nước muối sinh lý nhỏ mũi và xịt họng sẽ giúp anh tránh được các đợt bùng phát.
 
Chúc anh mau lành bệnh!

3 Bình luận

  1. Mẹ tôi cũng đã 55 tuổi rồi đi khám bác sĩ bảo là mắc bệnh xoang sàng mẹ rất hay đau đầu nôn mửa ,uống thuốc mà không thấy đỡ xin hoi phải làm sao ạ

  2. thua bác sĩ!
    e hay bị đau đầu ,và bị viêm tai, đi khám bác sĩ nội soi nói e bị viêm xoang sàng, e ko có bị nghẹt mũi hay chảy mũi, chỉ hay bị nhức ở đỉnh đầu, cũng hay bị viêm họng và thường bị ngứa ở 2 lổ tai vậy e phải điều trị sao ạ, có dứt bệnh ko ạ

Bình luận