Bệnh viêm xoang sàng sau hai bên

Thắc mắc: 

Chào bác sĩ! cho tôi hỏi bệnh Viêm Xoang Sàng Hai Bên có thể trị khỏi không vậy ạ! Tôi thường xuyên bị đau đầu dữ dội mà không rõ lý do. Mới đây tôi có đi khám bệnh, bác sĩ chỉ định cho chụp cắt lớp và chuẩn đoán rằng tôi bị viêm xoang sàng hai bên. Sau 2 tuần uống thuốc tôi thấy bệnh tình của mình thuyên giảm dần, quan sát thấy sau 1 tháng tôi không còn bị đau đầu nữa nên tôi không tiếp tục uống thuốc. Nhưng khi ngưng thuốc thì đầu của tôi lại bắt đầu đau. Xin hỏi bác sĩ có cách nào trị dứt điểm căn bệnh này không?” 

( Đỗ Văn Thiên – Quảng Nam )          

 

viem-xoang-sang-sau-1

Bệnh viêm xoang sàng sau hai bên có khỏi được không? 

Trả lời:

 Chào bạn!

Thắc mắc của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau: Xoang sàng là hệ thống xoang phát triển sớm nhất, bao gồm xoang sàng trước và xoang sàng sau. Viêm xoang sàng có thể xuất hiện ở xoang sàng trước hoặc sàng sau, hoặc cả hai bên. Khi bị viêm xoang sàng trước người bệnh thường có cảm giác dịch nhầy đọng ở mũi mà không xì ra được, phải khịt vào rồi khạc ra. Nếu người bệnh bị viêm nặng sẽ có cảm giác đau nhức vùng gốc mũi. Khi bị viêm xoang sàng sau ngươi bệnh có cảm giác có dịch nhầy vướng ở vòm họng, hay phải khạc nhổ thường xuyên, viêm nặng sẽ gây đau nhức vùng đỉnh đầu. Viêm xoang sàng có thể ảnh hưởng đến thần kinh thị giác, làm cho thị lực của người bệnh bị ảnh hưởng.

Với tình trạng bệnh của bạn thì mức độ bệnh cũng không còn nhẹ, tuy nhiên bạn không có gì phải quá lo lắng, vì hiện nay đã có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm xoang sàng sau hai bên dứt điểm, vì vậy chúng tôi khuyên người bệnh nên sắp xếp thời gian đến bệnh viện chuyên khoa khám và áp dụng các phương pháp điều trị hiệu quả hiên nay.  

Chia sẻ bạn đọc
Chúc các bạn thành công! 

5 Bình luận

  1. Tôi bị hiên tượng nghet mũi tự nhiều năm nay nhưng khám không ra bệnh vưa rồi tôi có đi chụp não không sao chụp xoang bẹnh viện kết luận viêm xoang sàng hai bên xin tư vắn cho tôi

  2. Kính thưa Bác sĩ cháu bị viêm xoang sàng hai bên ,đau nhiều ở chẩm đầu,và ho nhiều,và sốt nữa.Con đã đến bệnh viện chữa ,và uống thuốc đã được một tháng nhưng bệnh tình có thuyên giảm khi có uống thuốc,còn ngưng thuốc thì đâu lại vào đó,hiện giờ con quá mệt mỏi và lo lắng ,xôi Bác sĩ tư vấn giúp con.

Bình luận