Bài thuốc trị viêm xoang bằng cây hoa cứt lợn

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả. Bạn có thể chữa bệnh bằng tỏi, cây giao, hạt gấc… Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến cách chữa viêm xoang bằng cây hoa cứt lợn. Đây là bài thuốc được nhiều người áp dụng bởi loại cây này mọc ở khắp nơi rất dễ kiếm . Với tác dụng chống viêm, phù nề, chống dị ứng bài thuốc chữa bệnh bằng cây hoa cứt lợn khá hiệu quả với những người mắc bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng.
 

Sử dụng cây hoa cứt lợn chữa viêm xoang như thế nào?

Tất cả bộ phận trên cây hoa cứt lợn (trừ rễ) đều có thể dùng để chữa bệnh viêm xoang. Hái 1 nắm cây cứt lợn gồm thân, cành và lá đem rửa sạch sẽ bằng cách ngâm nước muối khoảng 10 phút, vớt ra và cho vào cối giã nát để lấy nước cốt, đổ nước cốt ra một cái chén nhỏ và lấy thêm một ít bông gòn. Rửa mũi sơ qua bằng nước muối sinh lí sau đó dùng bông gòn chấm lấy nước cốt và nhét vào hai bên mũi khoảng 10 phút. Nước cốt sẽ giúp hút bớt dịch nhầy trong hốc mũi, sau khi lấy ra bạn sẽ thấy dịch mủ dính trên bông gòn, hỉ mũi thật mạnh để tống khứ các gỉ mũi và chất nhầy đang còn dính trong khoang mũi. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, mỗi ngày làm khoảng 2 lần như hướng dẫn trên, làm liên tục tầm 3 – 4 ngày thì triệu chứng bệnh sẽ giảm đáng kể.
 
Hiện nay, các nhà khoa học đã tạo ra dung dịch nhỏ mũi được chiết xuất 100% từ cây hoa cứt lợn giúp người bệnh tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên có biện pháp phòng ngừa để bệnh không tiến triển xấu hơn bằng một số mẹo đơn giản sau đây: một là, vệ sinh mũi sạch sẽ hằng ngày kết hợp đánh răng, súc miệng để tăng hiệu quả. hai là, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để hạn chế bụi bẩn và nấm mốc. ba là, hạn chế tiếp xúc với lông chó, lông mèo và các loại động vật khác. bốn là, đi ra ngoài nhớ bịt khẩu trang để hạn chế bụi bẩn và khói độc, vi khuẩn trong không khí.
 
Thông tin bổ ích cho bạn:
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận