Bài thuốc trị viêm xoang bằng cây hoa cứt lợn

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả. Bạn có thể chữa bệnh bằng tỏi, cây giao, hạt gấc… Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến cách chữa viêm xoang bằng cây hoa cứt lợn. Đây là bài thuốc được nhiều người áp dụng bởi loại cây này mọc ở khắp nơi rất dễ kiếm . Với tác dụng chống viêm , phù nề , chống dị ứng bài thuốc chữa bệnh bằng cây hoa cứt lợn khá hiệu quả với những người mắc bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng.
 
 

Cách sử dụng: Chọn lấy cây tươi về ngâm rửa sạch rồi để ráo, giã nát, vắt lấy nước tẩm vào bông. Dùng bông này nhét vào lỗ mũi bên đau khoảng 15-20 phút. Rút bông ra để dịch mủ từ trong xoang và mũi giải phóng ra ngoài rồi xì nhẹ nhàng. Tránh xì mũi mạnh vì lúc đó, mủ từ trong mũi xoang có thể đi qua đường nối thông giữa mũi và tai (gọi là vòi nhĩ) gây viêm tai giữa cấp.
 
Hiện nay đã có một số thuốc chiết xuất từ cây cứt lợn, bào chế dưới dạng dung dịch nhỏ mũi, rất thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ tai mũi họng để có chẩn đoán chính xác (loại trừ trước các khối u mũi xoang) và hướng dẫn cách theo dõi khi tự dùng thuốc ở nhà.

Bình luận