Ăn uống gì khi bị viêm xoang

Với người dân thành thị nới khói xe nhiều hơi mây nhiều, xoang  không bị viêm mới là chuyện lạ. Tuy nhiên, biết cách ăn uống giúp viem xoang  thu ngắn liệu trình điều trị và giới hạn phản ứng phụ của dược phẩm.

Liệu pháp chua benh viem xoang muốn có hiêu quả toàn diện bắt buộc phải có tác dụng đồng bộ 2 trong 1 để giúp kháng viêm giúp người bệnh bớt khó chịu vì các triệu chứng đau đầu, nghẹt mũi… vừa chống dị ứng ngăn bệnh tái phát hay biến thể sang dạng hen suyễn, viêm phế quản.

 

ĂN UỐNG GÌ KHI BỊ VIÊM XOANG

Thực phẩm ưu tiên

Uống đủ 2 kít nước trong ngày bằng cách uống đều đặn mỗi giờ, vì muốn tống khứ đờm nhớt ứ động trong xoang (lý do kích thích đường hô hấp) thì trước hết phải pha loãng.

Tăng lượng kẽm cho cơ thể, vì đa số người viêm xoang thiếu khoáng tố này. Nếu không dị ứng với hải sản thì nghêu, sò là món ăn nên được chú trọng nếu không được thì mễ cốc như: đậu phộng, hạt bí là biện pháp phòng hờ. Các loại cá biển chứa nhiều dầu béo omega-3 như: cá hồi, cá mòi, cá nục… cũng là món ăn có ích, vì món ăn omega-3 có tác dụng tương tranh với các tác chất thúc đẩy phản ứng viêm trên đường hô hấp.

Dùng dâu tây, củ hành, gằng vì có nhiều kháng sinh.

Ăn nhiều ớt, chanh, bưởi… để tiếp them vitamin C.

Dùng khoai lang ta, đu đủ, bí rợ để bổ sung tiền sinh tố A là nhân tố cần thiết để bảo vệ cấu trúc khỏe mạnh của niêm mạc.

Kết hợp các món ăn dẫn xuất từ đậu nành trong khẩu phần ăn để cung cấp canxi, khoáng tố cần thiết cho chức năng chống dị ứng của tuyến thược thận.

Thực phẩm nên tránh

Tất cả món ăn đã từng gây dị ứng.

Tất cả các loại thực phẩm công nghệ có chứa bột sữa.

Nước uống quá lạnh.

Ngoài ra, người bệnh cần cách ly với môi trường ô nhiễm và dùng thuốc đặc hiệu theo chỉ định của bác sĩ.

Bình luận